หน้าเว็บ

วันพุธที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2558

เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม เมนูลดน้ำหนักสุดฮิ






อยากผอมพร้อมจะม้วนเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามกินเองหรือยัง สูตรนี้เด็ด เพิ่มต้นอ่อนทานตะวันเข้ามาเสริมทัพความอร่อยที่ยังไงก็ต้องลองทำ !
          เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม หรือ เปาะเปี๊ยะญวน เมนูที่สาว ๆ นิยมกินเป็นอาหารมื้อเย็น เพราะเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามจานนี้ให้พลังงานไม่มาก แต่ได้รสชาติที่ครบรส เต็มไปด้วยผักหลากหลายชนิด จับมาห่อกับแป้งปอเปี๊ยะญวนเป็นคำ ๆ กินกับน้ำจิ้มรสแซ่บแบบต้นตำรับ เป็นสูตรมาจาก คุณ ta_gwang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แถมสูตรนี้ยังพิเศษตรงที่นำต้นอ่อนทานตะวันมาม้วนรวมไปอีกด้วย ได้ประโยชน์เห็น ๆ 



เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม


ส่วนผสม

          1. แผ่นแป้งปอเปี๊ยะญวน
          2. ต้นอ่อนทานตะวัน 
          3. ผักกาดหอม
          4. ใบสะระแหน่
          5. แครอทขูดเป็นเส้น
          6. กะหล่ำปลีซอยฝอย
          7. ใบโหระพา
          8. ใบผักชีฝรั่ง
          9. กุ้งลวกสุก
          10. น้ำจิ้ม

 วิธีทำ

เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

           นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามไปแช่น้ำจนนุ่มแล้วนำขึ้นมาวางบนจาน 

           วางผักกาดหอมลงไป ตามด้วยใบสะระแหน่ และแครอทขูดเป็นเส้น

เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

           ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยฝอย ต้นอ่อนทานตะวัน ใบผักชีฝรั่ง และสุดท้ายนำกุ้งที่ลวกไว้วางลงไปข้าง ๆ 

เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

           ม้วนแผ่นแป้งให้แน่นเป็นท่อนยาว ๆ จากนั้นใช้มีดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 


           จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน 

 วิธีทำ น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะญวน

           เคี่ยวน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำในหม้อจนละลายเข้ากัน เติมพริกและกระเทียมสับลงไปตามชอบ พอเดือดใส่แครอทซอยและหัวไชเท้าซอยลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น