อยากผอมพร้อมจะม้วนเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามกินเองหรือยัง สูตรนี้เด็ด เพิ่มต้นอ่อนทานตะวันเข้ามาเสริมทัพความอร่อยที่ยังไงก็ต้องลองทำ !
เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม หรือ เปาะเปี๊ยะญวน เมนูที่สาว ๆ นิยมกินเป็นอาหารมื้อเย็น เพราะเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามจานนี้ให้พลังงานไม่มาก แต่ได้รสชาติที่ครบรส เต็มไปด้วยผักหลากหลายชนิด จับมาห่อกับแป้งปอเปี๊ยะญวนเป็นคำ ๆ กินกับน้ำจิ้มรสแซ่บแบบต้นตำรับ เป็นสูตรมาจาก คุณ ta_gwang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แถมสูตรนี้ยังพิเศษตรงที่นำต้นอ่อนทานตะวันมาม้วนรวมไปอีกด้วย ได้ประโยชน์เห็น ๆ
ส่วนผสม
1. แผ่นแป้งปอเปี๊ยะญวน
1. แผ่นแป้งปอเปี๊ยะญวน
2. ต้นอ่อนทานตะวัน
3. ผักกาดหอม
4. ใบสะระแหน่
5. แครอทขูดเป็นเส้น
6. กะหล่ำปลีซอยฝอย
7. ใบโหระพา
8. ใบผักชีฝรั่ง
9. กุ้งลวกสุก
10. น้ำจิ้ม
3. ผักกาดหอม
4. ใบสะระแหน่
5. แครอทขูดเป็นเส้น
6. กะหล่ำปลีซอยฝอย
7. ใบโหระพา
8. ใบผักชีฝรั่ง
9. กุ้งลวกสุก
10. น้ำจิ้ม
วิธีทำ
นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามไปแช่น้ำจนนุ่มแล้วนำขึ้นมาวางบนจาน
วางผักกาดหอมลงไป ตามด้วยใบสะระแหน่ และแครอทขูดเป็นเส้น
ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยฝอย ต้นอ่อนทานตะวัน ใบผักชีฝรั่ง และสุดท้ายนำกุ้งที่ลวกไว้วางลงไปข้าง ๆ
ม้วนแผ่นแป้งให้แน่นเป็นท่อนยาว ๆ จากนั้นใช้มีดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน
วิธีทำ น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะญวน
เคี่ยวน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำในหม้อจนละลายเข้ากัน เติมพริกและกระเทียมสับลงไปตามชอบ พอเดือดใส่แครอทซอยและหัวไชเท้าซอยลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น