หน้าเว็บ

วันพุธที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2558

หอยลายคั่วสมุนไพร เมนูอาหารกระป๋องกรอบอร่อยสำหรับคนรักสุขภาพ






 คนที่รักสุขภาพและต้องการทำอาหารง่าย ๆ เรามีเมนูหอยลายคั่วสมุนไพรมานำเสนอ เมนูอร่อยจากอาหารกระป๋อง หอมสมุนไพรกรอบอร่อยเข้ากันดี 

          หอยลายคั่วสมุนไพร เมนูอร่อยจากอาหารกระป๋องง่าย ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า คราวนี้เป็นการจับหอยลายกระป๋องเทลงไปคลุกเคล้ากับสมุนไพรทอดกรอบ ๆ หอม ๆ น่ากินไม่เบา แถมเมนูนี้จะช่วยให้คนที่ไม่ชอบกินและไม่ชอบกลิ่นของสมุนไพรสามารถกินได้ง่ายขึ้นอีกด้วย หรือใครสนใจจะลองนำไปทำเป็นเมนูกับแกล้มกินเล่น ๆ ก็น่าสนทีเดียวล่ะ

 ส่วนผสม

           หอยลายกระป๋อง
           ใบมะกรูดฉีก
           กระเทียมกลีบใหญ่
           หอมแดง
           กระชาย
           ตะไคร้
           พริกไทยอ่อน
           แป้งสาลีอเนกประสงค์
           น้ำมันพืชสำหรับทอด
           พริกขี้หนูแห้ง
           เกลือป่น

 วิธีทำ

          Step 1 : เตรียมผักและสมุนไพร โดยซอยตะไคร้ หอมแดง กระเทียม และกระชายเป็นแว่นบาง ๆ จากนั้นหั่นครึ่งพริกไทยอ่อน เตรียมไว้

หอยลายคั่วสมุนไพร

          Step 2 : เคล้าผสมผักสมุนไพรที่เตรียมไว้ทั้งหมดกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้เข้ากัน ให้แป้งกระจายติดสมุนไพรให้ทั่ว (แป้งสาลีฯ จะช่วยให้สมุนไรพกรอบ)

          Step 3 : ทอดสมุนไพร โดยใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อนใส่สมุนไพรที่คลุกแป้งไว้ลงไปทอดจนเหลืองและกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้

หอยลายคั่วสมุนไพร

          Step 4 : ใส่สมุนไพรที่สะเด็ดน้ำมันแล้งลงในอ่างผสม ตามด้วยหอยลายกระป๋อง เติมเกลือป่นลงไปเล็กน้อย จากนั้นเคล้าผสมให้เข้ากัน เติมพริกแห้งลงไปผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

หอยลายคั่วสมุนไพร

          Step 5 : ตักส่วนผสมหอยลายคั่วสมุนไพรใส่จาน แต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น